11/24/2553

ไข่ตุ๋น ฟักทอง จ้า


                                                    มาดู  ไข่ตุ๋น  ฝักทอง กันจ้า

ส่วนผสม
1.  ฝักทอง ลูก  เล็ก  คว้าน  เอา  เมล็ดออกให้หมด จ้า
2.  ไข่ไก่   3 -  5  ฟอง  แล้วแต่ขนาดฝักทอง
3.  นมคาเนชั่น
4.  ข้าวโพด
5.  กุ้งแชร์บ๊วย
6.  ต้นหอม  ผักชี
7.   เห็ดหอมแห้ง  แช่น้ำแล้ว

วิธีทำก้อ
1.   ตีไข่ใส่ลงในชาม  ให้ขึ้นฟอง
2.   เติม นมคาร์เนชั่น  3  ช้อนโต๊ะ  เพื่อความหอมนุ่ม
3.   ใส่   ข้าวโพด   ต้นหอม  ผักชี   และ ปรุงรส ด้วย น้ำตาล  เกลือ  ตามรสที่ชอบ
4.   เอาทุกอย่างในลงในใน  ฝักทอง  เหลือ ปากขอบไว้  ซักประมาณ  2 - 3  เซนติเมตร  ไม้ต้องใส่เต็ม
5.   ตั้งน้ำให้เดือด  ก่อน  นำลงไปนึ่ง  จ้า  
6.   นึ่ง พอเกือบจะสุกก้อ วางกุ้ง และ เห็ดหอมลงไปข้างบน
7.   นึ่งต่อจนสุก   ก้อ เรียบร้อย จ้า 

1 ความคิดเห็น:

  1. lalu จาก TSB มาเยี่ยมบล็อกคุณม่ค่ะ ^^
    ไข่ตุ๋นฟักทองน่าทานจังเลย เห็นแล้วหิว T__T

    หนูขออิ๊บสูตรคุณแม่ไปเผยแพร่ที่บอร์ด http://foodcenter.in.th/ นะคะ ^^
    จะให้เครดิตคุณแม่แล้วทำ Link กลับมาให้ด้วย ขอเถอะนะคะ เห็นอยากน้ำลายหกมากเลยค่้ะ ~_^'

    ตอบลบ