12/26/2553

ข้าวต้มไก่ฉีก

ข้าวต้มไก่
อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็นแบบนี้ เล่นเอาหลายคนเป็นหวัดกันได้ง่ายๆ วันนี้เลยนำสูตรทำ ข้าวต้มไก่ มาบำรุงสุขภาพกันหน่อย หรือจะทำขึ้นโต๊ะตอนเช้าๆ จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นทันที
ส่วนผสม
  1. เนื้ออกไก่ประมาณ 100 กรัม
  2. น้ำซุป 4 ถ้วย
  3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  4. รากผักชี 1 ราก
  5. ข้าวสวย 1 ถ้วย
  6. ผักชี 1 ต้น
  7. ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
  1. นำเนื้อไก่ไปนึ่งจนสุกดี ฉีกเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ อย่าให้เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
  2. เด็ดผักชีเป็นใบๆ
  3. นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่รากผักชีทุบ ใส่ซีอิ้วขาว หรี่ไฟลง
  4. ตักข้าวสวยแบ่งใส่ชามเสิร์ฟ โรยด้วยเนื้อไก่ ตังฉ่าย พริกไทย ผักชี ราดด้วยน้ำซุปร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น