1/10/2554

ลาบปลาหมึก



เครื่องปรุง

1.  ปลาหมึกกล้วย                               2.  ปลาหมึกกล้วย
3.  พริกป่น                                           4.   ใบสาระแหน่เด็ด
5.  น้ำมะนาว                                       6.   น้ำปลา
7.   น้ำตาลปี๊บ                                     8.   ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย

วิธีทำ
1.  ล้างปลาหมึกและหั่นตามขวางเป็นชิ้นพอคำ
2.  ลวกปลาหมึกในน้ำเดือดที่ผสมน้ำส้มสายชูและเกลือเล็กน้อยเพื่อดับกลิ่นคาวและให้ปลาหมึกกรอบขึ้น  พักไว้
3.  นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกผสมให้เข้ากันแต่งรสเปรี้ยว เผ็ดตามชอบ
4.  นำปลาหมึกที่ลวกแล้วมาคลุกกับส่วนผสมทั้งหมด
5.  ตักขึ้นจัดใส่จาน  โรยต้นหอม ผักชี  ใบสระแหน่  ตามด้วยผักสดตามใจชอบค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น