1/10/2554
ลาบปลาหมึก
เครื่องปรุง
1. ปลาหมึกกล้วย 2. ปลาหมึกกล้วย
3. พริกป่น 4. ใบสาระแหน่เด็ด
5. น้ำมะนาว 6. น้ำปลา
7. น้ำตาลปี๊บ 8. ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกและหั่นตามขวางเป็นชิ้นพอคำ
2. ลวกปลาหมึกในน้ำเดือดที่ผสมน้ำส้มสายชูและเกลือเล็กน้อยเพื่อดับกลิ่นคาวและให้ปลาหมึกกรอบขึ้น พักไว้
3. นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกผสมให้เข้ากันแต่งรสเปรี้ยว เผ็ดตามชอบ
4. นำปลาหมึกที่ลวกแล้วมาคลุกกับส่วนผสมทั้งหมด
5. ตักขึ้นจัดใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี ใบสระแหน่ ตามด้วยผักสดตามใจชอบค่ะ
ป้ายกำกับ:
food ทั่วไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น