12/19/2553
ตำซั่ว
ตำซั่ว
ส่วนผสม
1. มะละกอ 200 กรัม
2. พริกขี้หนูสด 30 กรัม
3. ถั่วฝักยาว 20 กรัม
4. มะเขือเทศ 20 กรัม
5. มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผงชูรส ¼ ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
10. หอย 50 กรัม
11. กระเทียม 5 กรัม
12.ผักดอง 100 กรัม
13. ขนมจีน 100 กรัม
วิธีทำ
1. นำพริกขี้หนูสดกับกระเทียมโขลกพอประมาณ
2. ใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส มะนาว น้ำปลา (ปรุงรสตามที่ต้องการ)
3. ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว ผักดอง ขนมจีน แล้วโขลกรวมกัน
4. จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
***** สูตรนี้รับประทานพร้อมกับไก่ทอด ไข่ปิ้งหรือไข่ต้ม แคบหมู และ ดื่มน้ำเย็นๆ จะทำให้อร่อยมากขึ้น
ป้ายกำกับ:
อาหารเหนือ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น