12/19/2553

ตำซั่ว



ตำซั่ว
ส่วนผสม

1. มะละกอ 200 กรัม

2. พริกขี้หนูสด 30 กรัม

3. ถั่วฝักยาว 20 กรัม

4. มะเขือเทศ 20 กรัม

5. มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

6. ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

8. ผงชูรส ¼ ช้อนโต๊ะ

9. น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ

10. หอย 50 กรัม

11. กระเทียม 5 กรัม

12.ผักดอง 100 กรัม

13. ขนมจีน 100 กรัม



วิธีทำ

1. นำพริกขี้หนูสดกับกระเทียมโขลกพอประมาณ

2. ใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส มะนาว น้ำปลา (ปรุงรสตามที่ต้องการ)

3. ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว ผักดอง ขนมจีน แล้วโขลกรวมกัน

4. จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ



***** สูตรนี้รับประทานพร้อมกับไก่ทอด ไข่ปิ้งหรือไข่ต้ม แคบหมู และ ดื่มน้ำเย็นๆ จะทำให้อร่อยมากขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น