12/15/2553

ลาบเลือด

ลาบจิ้น /ลาบเหนือ/ลาบเลือด

วันนี้ทำลาบให้คุณพ่อทาน มีโอกาสเก็บสูตร มาฝากค่ะทำเองกับมือ อร่อยมากๆเลย ขอบอก

เครื่องปรุง
หมูเนื้อแดงสับ เลือดสด
ไส้อ่อน ตับต้มหั่นบางหนังหมูต้มหั่นชิ้นเล็กไส้ตันต้มหั่นบาง
ต้นหอม ผักชีหั่นละเอียด (ที่จริงมีสาระเน+ผักไผ่แต่หาไม่ใด้เลยไม่ใส่จ๊ะ)



เครื่องแกง
พริกลาบ1 ช้อนโต๊ะหอมแดงเผา 5 หัว กระเทียมเผา 3 หัว , ตะไคร้หั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะข่าหั่นละเอียดคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ ,เกลือป่น 2 ช้อนชา
กะปิดี นิดหน่อย
ปอกเปลือกหอม กระเทียมโขลกกับพริก เกลือ โขลกรวมกันให้ละเอียด

วิธีทำ

ลาบหมูกับเลือดเข้าด้วยกัน จนเนียนเหนียว เครื่องพริกลาบ ใส่ไส้ตัน ตับ ไส้อ่อน คนผสมไห้ทั่ว ถ้าอ่อนเค็ม เติมเกลือ ใส่ต้นหอมผักชี คนให้ทั่ว
ตักใส่จาน โรยด้วย เสิร์ฟกับผักชี ต้นหอม กะหล่ำปลี แตงกวา ผักไผ่ ใบสะระแหน่


จะใด้ลาบดิบกินกับผักสด




คนไม่กินดิบก็เอาไปผัดกับน้ำมัน+กระเทียมเจียว จะใด้ลาบคั่ว



แต่คุณแม่หัดเขียน  ก้อกินแบบสุกนะคะ  อร่อยมากค่ะ  เน้นเผ็ดหน่อยนะคะรับรองแซบค่ะ

หมายเหตุ    จำหน่ายน้ำพริกลาบแบบทางเหนือค่ะ  รับรองความอร่อยค่ะ ส่งไปรษณีไม่มีเน่าเสีย

ตั่งแต่  5  บาทก้อส่งค่ะ  ไม่คิดกำไรเลย  แต่  ต้องคิดค่าจัดส่งจ้า...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น