12/16/2553

แซนวิชเย็น

ภาพประกอบ
วิธีทำ..แซนด์วิชเย็น 6 สูตร
บทความ เนื้อเรื่อง หรือ คำอธิบาย โดยละเอียด
.....แซนวิช (sandwich) เหมาะกับการรับประทานเป็นอาหารเช้าของครอบครัว และคนที่ไม่มีเวลาในการประกอบอาหาร เพราะต้องเร่งรีบต่อการเดินทางไปทำงาน การทำแซนวิชใช้ขนมปังหั่นบางๆ ตัดริมขอบที่เป็นสีน้ำตาล เนื่องจากการอบออกให้หมด ทาเนยสอดไส้แล้วจึงประกบกันเป็นคู่ๆ จะใช้เป็นแผ่นหรือจะนำมาหั่นก็ได้
การหั่นขนมปังต้องใช้มีดบางคมๆ มิฉะนั้นขอบขนมปังจะไม่เรียบ การหั่นแซนวิชนิยมหั่นเป็นรูปร่างต่างๆ เช่นสีเหลี่ยม สามเหลี่ยมเป็นต้นแล้วนำมาประกบกันเป็นคู่
เนยที่ใช้ทาแซนวิช ควรใช้เนยที่อ่อนตัวแล้ว ถ้าเพิ่งนำออกจากตู้เย็นจะแข็งตัว ควรคนให้เป็นครีมเสียก่อน เนยจะฟูนุ่มทาง่ายขึ้น ควรทาเนยเทียมข้างเดียว แล้วใส่ไส้ การทำแซนวิชจำนวนมากต้องใช้เวลาทำนาน ควรห่อด้วยกระดาษแก้ว หรือห่อพลาสติก หรือใช้ภาชนะคลุมไว้เพื่อไม่ให้ถูกลม จนกระทั่งถึงเวลาที่จะเสริฟ......
   






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น