11/24/2553

ปลาคังผัด ขิงจ้า

วันนี้ตอนเย็น  หลังเลิกงาน  ไม่รู้จะทานไรกันดีน๊า....
อืม ..  เปิดดูตู้เย็น มีปลาคัง อยู่นิดหน่อย  มาผัดขิงกันดีกว่า จ้า.....

ส่วนประกอบจ้า
1.ปลาคัง
2.ขิงซอย
3.ขึ้นฉ่าย
4.เห็ดหอม
5.ซีอิ้วขาว
6.น้ำตาล
7.ซอสหอยนางรม

เริ่มกันเลย
ต้มน้ำให้เดือด  ใสเกลือลงในหม้อเดือดนิดหน่อย  และใส่ปลาลงไปลวกพอสุก  ตักขึ้
 นใส่จานจ้า
ตั้งกะทะน้ำมันให้ร้อน  ทุบกระเทียมใส่ลงไป
ซีอิ้วขาว  2  ช้อนโต๊ะ   น้ำตาลทราย  1  ช้อน    ซอสหอยนางรม  1  ช้อน   เติมน้ำนิดหน่อยชิมไม่ให้เค็มมาก
ใส่ของซอย จ้า   ตามด้วยเห็ดหอม   พอสุก
ใสขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อนนะจ๊ะ
เสร็จก็  ตักราดตัวปลา จ้า  เป็นอันเสร็จ  อร่อยจังฮู้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น