อืม .. เปิดดูตู้เย็น มีปลาคัง อยู่นิดหน่อย มาผัดขิงกันดีกว่า จ้า.....
ส่วนประกอบจ้า
1.ปลาคัง
2.ขิงซอย
3.ขึ้นฉ่าย
4.เห็ดหอม
5.ซีอิ้วขาว
6.น้ำตาล
7.ซอสหอยนางรม
เริ่มกันเลย
ต้มน้ำให้เดือด ใสเกลือลงในหม้อเดือดนิดหน่อย และใส่ปลาลงไปลวกพอสุก ตักขึ้
นใส่จานจ้า
ตั้งกะทะน้ำมันให้ร้อน ทุบกระเทียมใส่ลงไป
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อน ซอสหอยนางรม 1 ช้อน เติมน้ำนิดหน่อยชิมไม่ให้เค็มมาก
ใส่ของซอย จ้า ตามด้วยเห็ดหอม พอสุก
ใสขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อนนะจ๊ะ
เสร็จก็ ตักราดตัวปลา จ้า เป็นอันเสร็จ อร่อยจังฮู้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น