ส่วนผสม
1. ฝักทอง ลูก เล็ก คว้าน เอา เมล็ดออกให้หมด จ้า
2. ไข่ไก่ 3 - 5 ฟอง แล้วแต่ขนาดฝักทอง
3. นมคาเนชั่น
4. ข้าวโพด
5. กุ้งแชร์บ๊วย
6. ต้นหอม ผักชี
7. เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำแล้ว
วิธีทำก้อ
1. ตีไข่ใส่ลงในชาม ให้ขึ้นฟอง
2. เติม นมคาร์เนชั่น 3 ช้อนโต๊ะ เพื่อความหอมนุ่ม
3. ใส่ ข้าวโพด ต้นหอม ผักชี และ ปรุงรส ด้วย น้ำตาล เกลือ ตามรสที่ชอบ
4. เอาทุกอย่างในลงในใน ฝักทอง เหลือ ปากขอบไว้ ซักประมาณ 2 - 3 เซนติเมตร ไม้ต้องใส่เต็ม
5. ตั้งน้ำให้เดือด ก่อน นำลงไปนึ่ง จ้า
6. นึ่ง พอเกือบจะสุกก้อ วางกุ้ง และ เห็ดหอมลงไปข้างบน
7. นึ่งต่อจนสุก ก้อ เรียบร้อย จ้า
lalu จาก TSB มาเยี่ยมบล็อกคุณม่ค่ะ ^^
ตอบลบไข่ตุ๋นฟักทองน่าทานจังเลย เห็นแล้วหิว T__T
หนูขออิ๊บสูตรคุณแม่ไปเผยแพร่ที่บอร์ด http://foodcenter.in.th/ นะคะ ^^
จะให้เครดิตคุณแม่แล้วทำ Link กลับมาให้ด้วย ขอเถอะนะคะ เห็นอยากน้ำลายหกมากเลยค่้ะ ~_^'